Thưởng thức món chè Huế dân dã, thơm ngon  

Trong rất nhiều món ăn của nền ẩm thực xứ Huế, có lẽ các món ăn gây được ấn tượng đẹp nhất trong lòng rất nhiều du khách đó là chè Huế. Đây là một món ăn dân gian của xứ Huế mà vị ngon của nó đã nổi tiếng khắp trên các miền của đất nước.

thuong-thuc-mon-che-hue-dan-da-thom-ngon

Theo hành trình tour du lịch Huế Hội An Đà Nẵng, dừng chân tại Huế thể nào du khách cũng có dịp được thưởng thức hay nghe nhắc về chè Huế. Trong ẩm thực xứ Huế, chè Huế có đến vài chục loại, thực khách có thể chọn cho mình bất kỳ hương vị chè nào mà họ thích, từ nồng nàn, mộc mạc đến mỹ vị đài các. Từ những món chè Huế bình dân và phổ biến mà du khách có thể dễ dàng bắt gặp như: chè bắp, chè kê, chè đậu xanh…cho đến những món chè cầu kỳ hơn như: chè thịt quay, chè nhãn hạt sen hay chè thập cẩm…Tất cả đều khiến du khách phải say mê và đắm chìm trong mê cung hương vị của chúng.

Ví như món chè bắp bình dân ở Huế, tuy là một món chè rẻ tiền và rất phổ biến, nhưng việc thưởng thức một chén chè bắp ở Huế sẽ khiến bạn có cảm giác như trước đây mình chưa từng ăn chén chè nào ngon hơn thế. Vị ngon này có lẽ đến từ những bí quyết nấu chè rất tinh tế của người Huế, bên cạnh đó cũng là do chất lượng của loại bắp được dùng ở nấu chè. Ở Huế, người ta thường dùng loại bắp được trồng ở cồn Hến để nấu chè, loại bắp này rất tươi và non, dùng để nấu chè thì không còn gì tuyệt vời hơn.

Nếu như chè bắp là đại diện cho những món chè bình dân ở Huế thì chè thịt quay lại là đại diện cho các loại chè được xếp vào hàng mỹ vị ở cố đô. Món chè này trong ẩm thực xứ Huế có cách chế biến rất cầu kỳ, cho hương vị đặc biệt độc đáo và lạ miệng. Nguyên liệu để chế biến món chè thịt quay là thịt heo được cắt nhỏ vuông vức, được bọc lại bởi bột nếp nấu với nước đường. Với cách chế biến công phu và những nguyên liệu đặc biệt, món chè thịt quay luôn được rất nhiều du khách yêu thích.

Sự nổi tiếng của chè Huế trên khắp đất nước đã là điều không thể bàn cãi. Đến nay, ở những thành phố lớn như Hà Nội hay Thành Phố Hồ Chí Minh đều đã xuất hiện rất nhiều quán chè ngon do chính người Huế chế biến. Trong thực đơn của những nhà hàng sang trọng cũng đã bắt đầu xuất hiện món chè Huế ở trang tráng miệng. Và dù xuất hiện ở bất cứ nơi nào, chè Huế nét đặc trưng của ẩm thực xứ HUế vẫn luôn nhận được sự yêu thích nồng nhiệt của các thực khách.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *