Những loại thực phẩm cực kỳ tốt cho người đau dạ dày

Đau dạ dày là một bệnh mãn tính không thể điều trị đau dạ dày khỏi tận gốc. Tuy nhiên, dạ dày bạn sẽ dần dần được cải thiện hoạt động tốt nếu như người bệnh có một chế độ ăn uống hợp lý, kiêng cữ các thức ăn gây hại cho dạ dày. Ngoài ra, những loại thực phẩm dưới đây cực kỳ tốt cho người đau dạ dày, giúp giảm nhanh chứng đau dạ dày và ngăn chặn chứng ung thư dạ dày. 

Những loại thực phẩm cực kỳ tốt cho người đau dạ dày

Trái cây: chuối, táo

Chuối là thực phẩm hàng đầu thân thiết với dạ dày, chuối có khả năng trung hòa hàm lượng axit vượt ngưỡng cho phép trong dịch dạ dày và giảm nguy cơ viêm tấy, sưng phồng đường ruột. Giống như chuối, táo là nguồn dồi dào chứa pectin có thể thúc đẩy sự hoạt động của dạ dày và đường ruột, giúp cho quá trình bài tiết thuận lợi hơn, cũng rất hữu ích với người bị táo bón. Để chống chọi với cơn đau dạ dày, bạn có thể làm sinh tố hoặc các món mứt táo để ăn giảm cơn đau dạ dày.

Gừng

Gừng như một phương thuốc đơn giản nhất để điều trị tình trạng đau dạ dày, đầy hơi, khó tiêu mà nhiều người áp dụng hiệu quả. Những lúc cơn đau dạ dày hành hạ, bạn có thể nhai trực tiếp với gừng vài lát gừng sống, hoặc uống trà gừng để xua tan cơn đau dạ dày, tốt cho dạ dày.

Sữa chua

Trong sữa chua có thành phần giúp tăng lượng vi sinh tốt bên trong thành ruột, hỗ trợ hệ tiêu hóa và giảm bớt triệu chứng khó chịu trong bụng. Đặc biệt, sữa chua không đường sẽ tốt cho dạ dày hơn các sản phẩm sữa chua nhiều hương liệu và bổ sung nhiều thành phần khác.

Đậu phụ

Một số nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng, chính isoflavone – một chất có rất nhiều trong đậu nành, giúp kiềm chế vi khuẩn HP thủ phạm chính trong nhiều trường hợp viêm viêm loét dạ dày và ung thư dạ dày.

Tôm cá tốt cho người bệnh loét dạ dày

Các bác sĩ khuyên bạn nên ăn nhiều tôm cá và các loại thực phẩm chứa nhiều đạm và can xi. Trong tôm cá giàu can xi, protein và đặc biệt là có chứ nhiều kẽm – các chất cần thiết để lành vết loét dạ dày.

Ăn bắp cải nhanh chóng lành vết loét dạ dày

Theo nghiên cứu, trong bắp cải có các chất dinh dưỡng giúp bảo vệ niêm mạc dạ dày, kích thích tiêu hóa, đặc biệt vitamin U có trong bắp cải giúp nhanh chóng lành viết loét trên thành dạ dày. Do đó, bắp cải là thực phẩm rất tốt dành cho bệnh nhân đau dạ dày.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *